Trường THPT Nguyễn Huệ

Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt

0246.6566.620

Hotline liên hệ 24/7

c3ttnguyenhue@hanoiedu.vn

Email liên hệ trực tuyến

VĂN HỌC CÓ MÀU GÌ ?

Ngày 08/01 vừa qua, tổ Ngữ Văn và toàn thể học sinh trường THPT Nguyễn Huệ đã tái hiện lại những tác phẩm văn học nhằm đổi mới tư duy, phát huy khả năng sáng tạo thông qua chương trình ngoại khóa “Sắc màu Văn học”.

Lấy cảm hứng từ các tác phẩm văn học dân gian, tập thể học sinh trường THPT Nguyễn Huệ đã tái hiện lại những sắc màu rực rỡ của đa dạng thể loại Văn học như Chèo, Kịch, Truyện ngắn, Thần thoại,…Nhằm mục tiêu nâng cao năng lực sáng tạo, giúp học sinh tiếp cận và cảm thụ các tác phẩm văn học trong chương trình THPT dễ dàng hơn, đồng thời cũng khơi dậy lòng yêu thích môn Văn trong chính mỗi bạn học sinh.

Thông qua hoạt động học sinh được trải nghiệm, được sống với tác phẩm, được tiếp cận với những kiến thức, bài học theo một cách riêng – sinh động và đầy mới mẻ.

Ngoài việc hỗ trợ học sinh tiếp cận đến Văn học một cách thu hút hơn thì NHers thỏa sức thể hiện sự sáng tạo, phát triển năng lực diễn xuất, bản lĩnh sân khấu và tình yêu Văn học – Nghệ thuật, tinh thần chủ động trong việc tìm hiểu, học hỏi về những cội nguồn, giá trị truyền thống lâu đời của nền nghệ thuật nước nhà.

Đồng hành cùng chương trình còn có sự hiện diện của NSƯT. Hồng Hạnh – Nhà hát Cải lương Trung Ương cùng đội ngũ ban giám khảo giàu kinh nghiệm đã cùng nhau tìm ra những đội thi xuất sắc nhất.

Những tác phẩm được tái hiện một cách ấn tượng cả về nội dung lẫn hình thức được ban giám khảo đánh giá cao lần lượt là Truyện ngắn “Chí Phèo” (Tập thể 11A7, 11A2) được giải nhất. Giải nhì là kịch “Bệnh sĩ” (Tập thể 10A3, 10A1) và cổ tích “Tấm Cám” (Tập thể 11A6,11A8). Cuối cùng là giải ba thuộc về chèo “Lưu Bình – Dương Lễ” (Tập thể 10A4, 10A7), truyện cười “Treo biển” (Tập thể 11A3, 10A3) và Thần thoại (Tập thể 10A6, 11A11). Ngoài ra còn có bạn Phan Yến Trang – 11A8 đã ghi dấu ấn đậm nét trong diễn xuất và trở thành diễn viên xuất sắc nhất.

Để lại bình luận

Bài đăng gần đây

Fanpage

Video

Play Video