Trường THPT Nguyễn Huệ

Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt

0246.6566.620

Hotline liên hệ 24/7

c3ttnguyenhue@hanoiedu.vn

Email liên hệ trực tuyến

MÔN GDKTPL: PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH CỦA HỌC SINH KHỐI 10, 11

Ngày 14/8 vừa qua, Trường THPT Nguyễn Huệ đã cùng các em học sinh tổ chức một sự kiện giáo dục vô cùng đặc biệt với chuyên đề “Phiên tòa giả định” của môn Giáo dục Kinh Tế và Pháp Luật khối 10, 11. Sự kiện đã thu hút sự quan tâm lớn không chỉ thầy cô giáo, các em học sinh mà còn có phụ huynh. Một phiên xét xử ra đời nhằm mục đích: 

  • Là nơi các em được hóa thân và thử sức với các vị trí quan trọng của Phiên tòa như: Thẩm phán, Kiểm sát viên, Luật sư, Bị cáo, Nguyên đơn, Bị đơn,…
  •  Bước ra khỏi vùng an toàn để trở thành người bản lĩnh, tự tin khi đứng trên sân khấu.
  •  Trải nghiệm và training các kỹ năng tranh tụng và diễn xuất đến từ dàn cố vấn đầy kinh nghiệm.

Nguyễn Thị Mai Huệ, Hiệu trưởng nhà trường đã có đôi lời chia sẻ: “Chúng tôi nhận thấy rằng việc học tập không chỉ đơn thuần là hấp thụ kiến thức mà phải áp dụng chúng vào trong thực tế. Với “Phiên tòa giả định” này, chúng tôi hy vọng các em không chỉ có buổi trải nghiệm đáng nhớ mà còn lĩnh hội được sâu kiến thức mà bản thân được học.” Không chỉ dừng lại ở đấy, phụ huynh có con học lớp 11 cũng chia sẻ: “Dù tôi không được ngồi trực tiếp ở đó để chứng kiến buổi trải nghiệm của các con, nhưng qua lời của con tôi kể, tôi rất ấn tượng với cách giáo dục của nhà trường và sự mạnh dạn của các con.” Cũng xuôi theo dòng bồi hồi ấy, một cô giáo môn Giáo dục Kinh Tế và Pháp Luật cho biết: “Tôi thấy hạnh phúc khi nhìn những đứa trẻ tham gia bàn luận tích cực và phát huy tốt kiến thức của mình. Đây là cách để giúp các em không chỉ áp dụng lý thuyết vào thực tiễn mà còn trau dồi một số kĩ năng cần thiết.”

Sự kiện được khép lại trong không khí của sự tham gia tích cực từ các em học sinh khối 10, 11. Chúc các “luật sư tương lai” luôn trau dồi kiến thức, ngày càng tự tin, bản lĩnh và thành công nhé!

Để lại bình luận

Bài đăng gần đây

Fanpage

Video

Play Video