Trường THPT Nguyễn Huệ

Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt

0246.6566.620

Hotline liên hệ 24/7

c3ttnguyenhue@hanoiedu.vn

Email liên hệ trực tuyến

Thắp hương tri ân tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), ngày 27/7/2019, Đại diện các Giáo viên và học sinh trường THPT Nguyễn huệ đã đến viếng, dâng hương, đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ phường Cổ Nhuế.

Năm 1945, Cách mạng Tháng Tám thành công, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời. Trong khi chính quyền cách mạng đang còn non trẻ, thực dân Pháp âm mưu trở lại xâm lược nước ta. Kiên quyết bảo vệ thành quả cách mạng, giữ vững độc lập tự do, quân và dân ta ở những nơi thực dân Pháp gây hấn đã chiến đấu anh dũng. Nhiều chiến sĩ, đồng bào ta đã bị thương, có người vĩnh viễn nằm lại chiến trường. Trước mất mát đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đề nghị Chính phủ chọn một ngày trong năm làm “Ngày thương binh” để nhân dân có dịp tri ân, đền đáp, chăm lo cho thương binh và các gia đình liệt sĩ. Đồng lòng với mong muốn của Người, tháng 6/1947, một hội nghị trù bị đã khai mạc tại xã Phú Ninh, huyện Ðại Từ, tỉnh Thái Nguyên, nhất trí lấy ngày 27/7 làm ngày Thương binh toàn quốc. Từ năm 1955, ngày 27/7, được đổi thành Ngày Thương binh – Liệt sĩ.

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ, các bạn học sinh và giáo viên trường đã đến viếng, thắp hương và dâng vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Cổ Nhuế. Trong không khí thành kính, trang nghiêm, đồng chí Nguyễn Đức Tường – chủ tịch Công đoàn và toàn thể các bạn học sinh đã đặt vòng hoa và dâng hương bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc. 

Để lại bình luận

Bài đăng gần đây

Fanpage

Video

Play Video