Trường THPT Nguyễn Huệ

Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt

0246.6566.620

Hotline liên hệ 24/7

c3ttnguyenhue@hanoiedu.vn

Email liên hệ trực tuyến

Một ngày 20/11 thật khác và đặc biệt

Không khí ngày 20/11 rợp sắc hoa trên mạng xã hội, thế nhưng ở trường Trung học Phổ thông Nguyễn Huệ, quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội lại hoàn toàn khác.

Lễ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam được long trọng tổ chức theo tôn chỉ trang nghiêm, gọn nhẹ và lan tỏa yêu thương.

Trước đó cô giáo ThS Nguyễn Thị Mai Huệ, Hiệu trưởng nhà trường đã có thư ngỏ gửi đến thầy giáo, cô giáo và quý phụ huynh của nhà trường.

Bức thư viết “Các đợt lũ vừa qua và lại tiếp tục đến với miền Trung khiến cho các con học sinh đang rơi vào cảnh bĩ cực hoặc mồ côi, hoặc mất cha, hoặc mất mẹ.

Thật là tận cùng của nỗi thống khổ! Cơn lũ đã khoá chặt con đường đến trường và cướp đi không ít ước mơ, khát vọng của các con.

Thời gian vừa qua, với tinh thần chung tay cùng hướng về miền Trung, hướng về những em nhỏ ở miền quê gặp nhiều thiên tai của cả nước, quý thầy cô, quý phụ huynh và các con học sinh đã thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách” bằng việc ủng hộ những giá trị vật chất cũng như tinh thần quý báu. Nhà trường thực sự biết ơn những tấm lòng, sự sẻ chia từ những trái tim yêu thương.

Song với những hậu quả mà bão lũ để lại cho đồng bào miền Trung, đặc biệt là những trẻ thơ mồ côi không có cơ hội đến trường, năm nay trường chúng ta sẽ có một ngày lễ 20/11 đặc biệt: Không hoa tươi, không quà, mà tất cả để dành hướng về các em nhỏ miền Trung.

Thư ngỏ cô hiệu trưởng ThS Nguyễn Thị Mai Huệ gửi tới đồng nghiệp, phụ huynh và các con học sinh.

Chung tay vì miền Trung ruột thịt là sự đồng cảm, là tình yêu thương đùm bọc và là mệnh lệnh trong trái tim của mỗi chúng ta.

Nhà trường mong nhận được sự chung tay, đồng lòng của quý thầy cô, quý phụ huynh và các con học sinh về một ngày 20/11 thật khác và đặc biệt để những điều từ trái tim đến được trái tim.

Trân trọng cảm ơn!”.

Lời kêu gọi vì miền Trung ruột thịt đảm nhận được sự đồng cảm của giáo viên, nhân viên phụ huynh học sinh trong toàn trường.

Chị Phạm Hải Anh, phụ huynh học sinh lớp lớp 11A3 chia sẻ: “Thật sự khi nhận được thư ngỏ của trường từ cô giáo chủ nhiệm, mình vô cùng xúc động.

Bản thân mình không nghĩ các thầy cô Trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ – Bắc Từ Liêm – Hà Nội lại có thể làm được điều tuyệt vời đến vậy.

Các con khi được chứng kiến những điều ấy, cũng được giáo dục tính nhân văn, lòng trắc ẩn một cách trực quan nhất chứ không còn hàn lâm chỉ qua sách vở.

Tôi hoàn toàn tin tưởng, yên tâm khi con mình chắc chắn sẽ trở thành người tử tế dưới mái trường này. Mong hoạt động này sẽ được nhân rộng và lan toả nhiều hơn nữa trên khắp cả nước, tất cả vì đồng bào miền Trung”.

Chị Phạm Hải Anh (váy đỏ) phụ huynh học sinh lớp 11A3 đại diện lớp trao số tiền đóng góp ủng hộ học sinh miền Trung.
Nhà giáo ưu tú Trương Hữu Thảo dù đã 90 tuổi vẫn nhiệt tình đóng góp tham gia chương trình Sổ khuyến học vì miền Trung, là đầu cầu tiếp nhận tại Hà Nội.
Bác Trần Ngọc Chiểu đại diện phu huynh lớp 12A7 đóng góp tham gia chương trình Sổ khuyến học vì miền Trung.

Kết thúc buổi lễ chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam ở Trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ, quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, đã thu được gần 200.000.000 đồng.

Theo kế hoạch, số tiền trên sẽ được chuyển cho Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị nhằm giúp đỡ học sinh mồ côi, khó khăn do lũ lụt vừa qua, mỗi em sẽ nhận học bổng 5.000.000 đồng.

Cô giáo Vũ Thanh Loan đã chia sẻ “Đây là ngày 20/11 vui và hạnh phúc nhất của em từ trước tới nay.

Thật hạnh phúc khi ngày vui của mình lại đem hạnh phúc cho học trò khó khăn nơi khác, lan tỏa được sự tử tế, lòng yêu thương đến đồng bào ruột thịt”.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Cô giáo ThS Nguyễn Thị Mai Huệ – hiệu trưởng nhà trường tặng quà tri ân các thầy giáo.
Cô giáo ThS Nguyễn Thị Mai Huệ phần thưởng cho 2 bạn HS đạt thành tích cao trong kì thi HSG thành phố 2020: Trần Thu Lan (bên trái) – 12A5 đạt giải Nhì môn Lịch sử; Lê Hồng Hạnh – 12A4 đạt giải Khuyến khích môn Lịch sử.
Thầy giáo Bùi Duy Chính – Phó hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho 2 giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy: Cô giáo ThS Đinh Thị Xuân và cô giáo ThS Vũ Thanh Loan.

Bài viết: Sơn Quang Huyến – Báo GDVN

Để lại bình luận

Bài đăng gần đây

Fanpage

Video

Play Video