Trường THPT Nguyễn Huệ

Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt

0246.6566.620

Hotline liên hệ 24/7

c3ttnguyenhue@hanoiedu.vn

Email liên hệ trực tuyến

Khởi động Dự án “Tam giác hướng nghiệp hiệu quả”

Nhằm giúp học sinh có cơ hội khám phá và phát triển năng lực bản thân, cũng như tiếp cận những kiến thức khoa học mới và định hướng sớm nghề nghiệp tương lai, Trường THPT Nguyễn Huệ đã chính thức khởi động Dự án “Tam giác hướng nghiệp hiệu quả” vào sáng ngày 28/11/2022 với đơn vị kết nối đầu tiên: Học viện Công nghệ Thông tin và Thiết Kế VTC Academy

Việc xác định đúng hướng đi, chọn đúng nghề sẽ luôn là khởi đầu đẹp, giúp các em học sinh nhanh chóng tiến đến những gì mà mình đã dự định từ trước đó. Nhưng chọn nghề theo sở thích là chưa đủ. Việc chọn nghề phù hợp với tính cách và năng lực, nhu cầu thị trường cũng rất quan trọng. Bởi lẽ, nếu các em chọn sai nghề, tương lai sẽ bị lệch hướng rất xa.  

Trước bối cảnh đó, dự án “Tam giác hướng nghiệp hiệu quả” với mục tiêu kết nối trường THPT với trường đại học – doanh nghiệp để tăng cường hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp và nâng cao năng lực cho học sinh phổ thông. Đây là một chuỗi các hoạt động định hướng ngành – nghề hướng đến toàn thể học sinh nhà trường, với mục đích mang đến cho các em những thông tin nghề nghiệp chuẩn xác, tư vấn ngành – nghề đúng đắn và linh hoạt; đặc biệt hình thành khả năng tự chủ trong việc lựa chọn trường học, ngành học và nghề nghiệp của học sinh trên cơ sở hiểu biết toàn diện, đúng đắn về năng lực, sở trưởng của bản thân cũng như nhu cầu của thị trường lao động trong hiện tại và tương lai.

Để lại bình luận

Bài đăng gần đây

Fanpage

Video

Play Video