Trường THPT Nguyễn Huệ

Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt

0246.6566.620

Hotline liên hệ 24/7

c3ttnguyenhue@hanoiedu.vn

Email liên hệ trực tuyến

Khách đến chơi “NHÀ” giờ sinh hoạt lớp

THANH XUÂN KHÔNG HỐI TIẾC

Để thanh xuân không phải thốt lên hai từ “giá như” – CLB Tâm lý học, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã ghé chơi và tạo nên một sân chơi sáng tạo, thú vị để giúp học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ khám phá những khía cạnh quan trọng của Giáo dục Giới tính bằng những câu chuyện bổ ích. Với mục tiêu truyền tải những thông điệp ý nghĩa về các vấn đề xung quanh giới tính, CLB Tâm lý học – VWA đã sử dụng phương pháp truyền thông sáng tạo và tương tác để tạo ra những buổi thảo luận và môi trường hoạt động học tập năng động. Các thành viên của CLB, những “chuyên gia” tâm lý học và giáo dục giới tính, đã chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm mà mình biết, giúp học sinh hiểu rõ hơn về các vấn đề nhạy cảm liên quan đến giới tính. 

Mỗi lớp sẽ được lắng nghe những câu chuyện và tình huống thực tế khác nhau, giúp cho học sinh tạo ra một không gian an toàn để thảo luận và chia sẻ quan điểm cá nhân của mình mà không có sự kì thị hay đánh giá sai lầm. Thông qua những trò chơi, vở kịch hay những “chiếc” video, học sinh đã được khám phá các vấn đề như “tình yêu” an toàn, sự đồng cảm, tôn trọng và đồng nhất giới tính. Các hoạt động này đã kích thích trí tưởng tượng và khám phá của các em, từ đó giúp các em xây dựng một nhận thức toàn diện về Giáo dục Giới tính. 

Sự hiện diện của CLB Tâm lý học – VWA tại Trường THPT Nguyễn Huệ đã mở ra những sự tích cực về Giáo dục Giới tính trong cộng đồng học đường. Học sinh không chỉ học hỏi về kiến thức mà còn phát triển những kĩ năng xã hội cần thiết như lắng nghe, thấu hiểu và tôn trọng sự khác biệt. Các em đã được trang bị những “công cụ” cần thiết để đối mặt với những thách thức và quyết định tự tin về tình yêu, quan hệ và sức khỏe sinh sản. 

Trong tương lai, hy vọng rằng CLB Tâm lý học – VWA, Học viện Phụ nữ sẽ tiếp tục nỗ lực để mang đến những chủ đề hay hơn, bổ ích hơn đến những “chiếc” NHers siêu năng động. Mong những “chiếc” NHers ấy sẽ tự xây dựng cho mình những tư duy mở rộng và trở thành người dẫn đường trong việc thúc đẩy sự thay đổi tích cực và sự bình đẳng giới tính trong xã hội. 

“Các NHers thật sự là quá sôi động và đáng iu đi ạ ????. Thật đúng với châm ngôn của trường “Học làm người tử tế”. Cảm ơn các bạn rất nhiều! Chúng em muốn cảm ơn cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Mai Huệ và BGH nhà trường đã tạo điều kiện cho chúng em tổ chức hoạt động GDGT tại một ngôi trường quá tuyệt vời ạ. Các em học sinh thì siêuu đáng yêu. Các thầy cô giáo thì nhiệt tình hỗ trợ. Trang thiết bị cơ sở của trường thì miễn chê ạ.” – CLB Tâm lý học – VWA chia sẻ.

p/s: Trong team ấy còn có cả “ngừi iu cũ” của NH, đố ai nhận raaa ????????????

Để lại bình luận

Bài đăng gần đây

Fanpage

Video

Play Video