Trường THPT Nguyễn Huệ

Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt

0246.6566.620

Hotline liên hệ 24/7

c3ttnguyenhue@hanoiedu.vn

Email liên hệ trực tuyến

Học sinh THPT Nguyễn Huệ góp tiếng nói bảo vệ môi trường qua dự án toàn cầu của Microsoft

Hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” và xây dựng mô hình “Trường học An toàn – Thân thiện – Bình đẳng” vì một môi trường sống trong lành, an toàn và phát triển bền vững, góp phần giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra, Flipgrid đã xây dựng một chiến dịch nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh được nói lên tiếng nói của mình để thảo luận, đưa ra quan điểm về các biện pháp hiệu quả để bảo vệ môi trường.

Các videp clip gửi về cho Flipgird

Flipgrid là gì?

Flipgrid là một nền tảng thảo luận nhóm hàng đầu thế giới của Microsoft cung cấp miễn phí cho các trường học, cho phép học sinh, sinh viên thảo luận và trả lời các chủ đề với các video clip ở nhà hoặc trong lớp học. Nền tảng này được các sinh viên và giáo viên sử dụng ở 180 quốc gia để xây dựng kỹ năng trong thời đại kỹ thuật số tạo và chia sẻ nội dung video.

Hình ảnh của Trà My – 11A14 trên trang chủ dự án của Flipgrid

Tham gia vào dự án toàn cầu lần này của Microsoft, hai em học sinh của trường THPT Nguyễn Huệ là em Vũ Hoàng Trang – lớp 10A3 và em Nguyễn Thị Trà My – lớp 11A14 đã trình bày những quan điểm của mình về vấn đề bảo vệ môi trường bằng tiếng Anh và gửi clip về Flipgrid.

Thật vinh dự và tự hào cho nhà trường khi Flipgrid đã lựa chọn đăng tải video của hai em trong hàng triệu video gửi về cho dự án. Hai video clip đã nhanh chóng thu hút hàng ngàn lượt xem, chia sẻ và gây ấn tượng và truyền cảm hứng cho nhiều học sinh, sinh viên trên khắp thế giới.

Hình ảnh được cắt ra từ video clip của Hoàng Trang 10A3

Đáng chú ý, dự án có sự tham gia của các trường phổ thông đến từ 3 miền Bắc, Trung, Nam như THPT Nguyễn Huệ (Hà Nội), THPT Thanh Liêm A (Hà Nam), THPT Phan Chu Trinh (Đắc Nông), trường THPT Lê Quảng Chí ( Hà Tĩnh), Trung tâm ngoại ngữ Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh) và các trường từ 3 châu lục: châu Á, châu Âu, châu Phi với SMP Negeri 2 (Indonesia), Trường THPT Chuyên Ngữ Pegasus (Macedonia), The Mann School (Ấn Độ), The foundation school (Ấn Độ), trường chuyên ngữ Community Medium (Nam Phi).

Đây là một cơ hội tuyệt vời để các em học sinh có quyền nâng cao tiếng nói và quan điểm của mình về các biện pháp bảo vệ môi trường, có cơ hội được học hỏi, giao lưu với bạn bè trong và ngoài nước và phát triển khả năng nói tiếng Anh.

Để lại bình luận

Bài đăng gần đây

Fanpage

Video

Play Video