Trường THPT Nguyễn Huệ

Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt

0246.6566.620

Hotline liên hệ 24/7

c3ttnguyenhue@hanoiedu.vn

Email liên hệ trực tuyến

Dâng hương tại tượng đài vua Quang Trung – gò Đống Đa đầu xuân năm mới 2020

Nhân ngày đầu xuân năm mới Canh Tý 2020, tập thể giáo viên, học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ đã thành kính làm lễ dâng hương tại tượng đài vua Quang Trung – Nguyễn Huệ, gò Đống Đa vào ngày 30/1 (mùng 6 Tết).

Đống Đa xưa bãi chiến trường
Ngổn ngang xác giặc vùi xương thành gò

Những câu thơ đã đi vào tâm thức mỗi người dân Việt Nam bởi nó ghi lại chứng tích của một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc. Đây là nơi ghi dấu công ơn của người anh hùng dân tộc Quang Trung – Nguyễn Huệ đã chiến thắng oanh liệt quân ngoại xâm vào mùa xuân năm Kỷ Dậu 1789 bằng trận đánh Đống Đa – Ngọc Hồi (mồng 5 tháng Giêng) giải phóng kinh thành Thăng Long.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng, đám đông, cây và ngoài trời

Trong không khí linh thiêng của đất trời đầu xuân, đoàn giáo viên, học sinh Nhà trường trang trọng và thành kính thực hiện nghi lễ dâng hương trước tượng đài Quang Trung tại gò Đống Đa, nhằm tỏ lòng tưởng nhớ và biết ơn đến người anh hùng áo vải dân tộc.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, hoa, thực vật và ngoài trời

Với tinh thần của “đội quân Tây Sơn”, cùng với việc khắc ghi truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn”, hoạt động này không chỉ nhắc nhớ tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh Nhà trường về trách nhiệm và vai trò của mình mà còn thể hiện niềm mong ước cho một năm mới với những quyết tâm, kỳ vọng và những thành tích mới.

Để lại bình luận

Bài đăng gần đây

Fanpage

Video

Play Video