Trường THPT Nguyễn Huệ

Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt

0246.6566.620

Hotline liên hệ 24/7

c3ttnguyenhue@hanoiedu.vn

Email liên hệ trực tuyến

CHƯƠNG TRÌNH “SUỐI NGUỒN DÂN GIAN”

“Đã có một dòng sông chảy mãi theo chiều dài đất nước và bất tử cùng tháng năm. Từ cội nguồn thiêng liêng của dân tộc, dòng sông ấy bền bỉ thấm sâu vào lòng đất mẹ, lặng lẽ bồi đắp văn hóa phù sa cho những làng quê đất Việt, nuôi dưỡng đời sống tâm hồn người Việt, tạo nên nền Văn hóa dân gian Việt”.

“SUỐI NGUỒN DÂN GIAN” – Chương trình ngoại khóa dưới hình thức sân khấu hóa tác phẩm văn học do nhóm Ngữ Văn thành công tổ chức. Với năng khiếu, niềm say mê học tập cùng sự động viên, ủng hộ của BGH Nhà trường, thầy và trò Trường THPT Nguyễn Huệ đã sáng tạo, tích cực tập luyện mang những tác phẩm chèo và tuồng thuộc Chương trình SGK Ngữ Văn lớp 10: “Xúy Vân giả dại”, “Mắc mưu thị Hến”, “Thị Mầu lên chùa” đưa lên sân khấu kết hợp giữa ca, múa, điệu bộ, diễn xuất,… Qua các vở kịch, NHers đã phát huy được những giá trị to lớn của văn học dân gian, những thông điệp ngọt ngào, trong sáng, chân chất dân dã mà thấm đượm ân tình, đạo nghĩa, thủy chung. 

Một lần nữa, xin cảm ơn những đóng góp, sự nhiệt huyết của các bạn. Hy vọng các bạn tiếp tục cố gắng, phát huy để mang đến những buổi chào cờ đầy màu sắc trong tương lai.

“Học để làm người tử tế – Học để hội nhập”

#sankhauhoa #gdpt2018 #trainghiem #vanhocdangian

Để lại bình luận

Bài đăng gần đây

Fanpage

Video

Play Video