Trường THPT Nguyễn Huệ

Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt

0246.6566.620

Hotline liên hệ 24/7

c3ttnguyenhue@hanoiedu.vn

Email liên hệ trực tuyến

Trường THPT Nguyễn Huệ – Buổi họp phụ huynh đong đầy cảm xúc cùng công nghệ

Những năm gần đây, việc tham gia các buổi họp phụ huynh học sinh (PHHS) và xây dựng một buổi họp không dừng lại ở việc thông báo thành tích, thu chi các khoản trong năm học,… mà đó còn là mối quan tâm đặc biệt của các bậc phụ huynh và cũng là nỗi trăn trở của những người làm công tác giáo dục. Buổi họp phụ huynh là dịp để gia đình và nhà trường trao đổi, thống nhất phương pháp giáo dục hiệu quả. Qua đó, phụ huynh có thể thấu hiểu được tâm tư, nguyện vọng của con em mình hơn.

Không gian buổi họp phụ huynh ấm cúng đã được GVCN chuẩn bị chu đáo

Hiểu được ý nghĩa thực sự ấy, các giáo viên chủ nhiệm Trường THPT Nguyễn Huệ – Bắc Từ Liêm – Hà Nội luôn chú trọng tìm tòi, sáng tạo những hình thức và nội dung mới cho cuộc họp PHHS. Một trong những giáo viên có nhiều sáng kiến đổi mới, không chỉ trong dạy học mà còn trong các cuộc họp phụ huynh, đó là cô giáo Phan Thị Ánh Vân, giáo viên chủ nhiệm lớp Song ngữ 11A14.

Để giúp PHHS hiểu hơn về tâm tư nguyện vọng của con em mình cũng như phát huy tối đa hiệu quả của cuộc họp phụ huynh cuối năm học 2019-2020, cô Vân đã áp dụng một hình thức hình thức hoàn toàn mới lạ. Đó là sử dụng ứng dụng Flipgrid.

Giao diện của Flipgrid.com

Trước đó, giáo viên chủ nhiệm đã yêu cầu mỗi học sinh quay clip nói lên nguyện vọng cá nhân, định hướng tương lai,… và đăng tải trên Flipgrid.com – một ứng dụng của của Microsoft giúp tăng cường các hoạt động thảo luận, học tập của học sinh bằng hình thức trực tuyến.

Các video được học sinh lớp Song ngữ 11A14 đăng tải trên Flipgrid

Bước vào cuộc họp, chắc hẳn bố mẹ nào cũng tò mò tại sao trên mặt bàn chỗ mình ngồi đều có sẵn một mã QR như ở các quầy thanh toán. Cô giáo sẽ yêu cầu bố mẹ dùng điện thoại scan vào mã QR ấy. Đương nhiên không phải để thanh toán bất kỳ chi phí nào, mà là để nghe tâm sự của con mình. Đặc biệt, những tâm sự ấy lại được tôn trọng 1 cách tuyệt đối khi bố mẹ chỉ nghe được tâm tư của con mình chứ ko phải như trước đây giáo viên chủ nhiệm phải gửi email riêng từng phụ huynh nữa.

Những chiếc mã QR code được đính kèm tỉ mỉ với ảnh từng bạn học sinh trong lớp

Tất cả phụ huynh đều bất ngờ khi nghe giọng nói và nhìn thấy cả hình ảnh của con mình. Có lẽ, đây là khoảng thời gian hiếm hoi mà bố mẹ lắng nghe trọn vẹn những tâm tư của con trai hay con gái mình. Để có thể định hướng tương lai và giáo dục con cái tốt hơn thì quan trọng nhất là hiểu con. Mà hiện nay, đa phần giới trẻ ngại tâm sự trực tiếp với bố mẹ, hơn nữa bố mẹ lại thường xuyên bận rộn nên đôi khi bỏ qua những tâm tư tưởng chừng rất nhỏ của con cái.

Buổi họp phụ huynh khép lại với những cảm xúc khó tả. Đó không phải là niềm vui của người mẹ có con được khen ngợi vì thành tích cao. Đó không phải là sự tức giận của người cha khi con mình bị phê bình. Đó cũng không phải là tâm trạng ấm ức vì chưa thể nói lên những ý kiến cá nhân mà đó là sự thấu hiểu, là niềm vui vì gia đình và nhà trường đã có tiếng nói chung trong việc giáo dục và định hướng con đường tương lai cho các con.

Người viết: Triệu Thị Thu Hương

Để lại bình luận

Bài đăng gần đây

Fanpage

Video

Play Video