Trường THPT Nguyễn Huệ

Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt

0246.6566.620

Hotline liên hệ 24/7

c3ttnguyenhue@hanoiedu.vn

Email liên hệ trực tuyến

Tiến đến Chung kết cuộc thi Sáng tạo vì Tương lai Xanh FBI 2021

Mô hình “Thùng rác thông minh ST” của những chú gà chiến “Phi đội gà bay” đến từ lớp Song ngữ 10A7 đã vượt qua hơn 1200 đội thi trên địa bàn Thành phố Hà Nội, chính thức vượt qua vòng tuyển chọn online và lọt vào Top 6 trong 47 đội mạnh nhất tiến đến Chung kết Future Blue Innovation 2021.

Future Blue Innovation – Sáng tạo vì Tương lai Xanh 2021 là cuộc thi do Thành Đoàn Hà Nội phối hợp cùng VinFast, Angel Hack, các đơn vị đồng hành nhằm tạo cơ hội thúc đẩy sự sáng tạo, tìm kiếm sáng kiến trong lĩnh vực bảo vệ môi trường trong đoàn viên, thanh niên là học sinh các trường Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, Trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề trên địa bàn TP Hà Nội.

Future Blue Innovation Competition | For High School Students in Vietnam
Banner chính thức của cuộc thi.

Mục tiêu của cuộc thi là vượt qua thử thách xây dựng một sản phẩm, dịch vụ, chiến lược truyền thông hướng tới một hành tinh xanh của biển, núi, rừng, không khí, công nghệ và tương lai. Trong đó, 8 lĩnh vực trọng tâm của cuộc thi là Giảm thiểu và xử lý rác thải nhựa, giảm phát thải khí carbon, nông nghiệp bền vững, năng lượng tái tạo, giải quyết ô nhiễm không khí – đất – nước, bảo tồn đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và phương tiện của tương lai.

PHI ĐỘI GÀ BAY tham gia cuộc thi với sự góp mặt của 05 chàng trai đến từ lớp Song ngữ 10A7:
– Chử Trọng Văn
– Đào Trung Hiếu
– Dương Bá Minh
– Nguyễn Tuấn Nghĩa
– Nguyễn Đức Anh

Chia sẻ về sản phẩm Thùng rác thông minh ST, Chử Trọng Văn – Đội trưởng Phi đội gà bay chia sẻ: “Hiện nay, do ý thức của người dân còn kém nên vứt rác bừa bãi xuống biển gây ô nhiễm trầm trọng. Đòng thời, nó gây hại tới sức khỏe con người. Cũng như các sinh vật sống trên biển. Bởi vậy, việc nguồn nước biển ô nhiễm sẽ kéo theo các loài sinh vật biển có nguy cơ bị tuyệt chủng. Kèm theo đó là hệ sinh thái, cảnh quan của biển cũng sẽ gặp những tác động tiêu cực và ảnh hưởng nặng nề. Hiện tại ở Việt Nam đứng thứ tư trên thế giới về ô nhiễn rác thải biển, đặc biệt là tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa. Hay còn có những khu vực ngập tràn túi rác nilon. Ngoài ra, hiện tại lượng rác thải rắn sinh hoạt phát sinh của 28 tỉnh ven biển nước Việt Nam vào khoảng 14,03 triệu tấn/năm( khoảng 38.500 tấn/ngày)*nguồn internet*. Vì những lí do trên chúng em, nhóm học sinh đến từ lớp song ngữ 10A7 trường THPT Nguyễn Huệ – Bắc Từ Liêm – Hà Nội đã nghĩ ra một chiếc thùng rác thông minh có thể cải thiện được việc đó. Tên gọi của chiếc thùng rác này là ST”.”

Mô hình thùng rác thông minh ST

Thùng rác thông minh “ST”được chạy bằng pin năng lượng mặt trời nên rất bảo vệ môi trường. Khi gặp chướng ngại vật, “ST” có thể tự động dừng lại và tránh chướng ngại vật bởi “ST” được trang bị hệ thống cảm biến. “ST”có thể vừa đi vừa phát ra âm thanh: “Cho tôi xin rác (I want your trash)” nhằm nhắc nhở mọi vứt rác đúng nơi quy định. Khi “ST” đầy rác, chiếc thùng rác này có thể tự động đến nơi đổ rác đã được lập trình sẵn để đổ rác. Bánh xe của “ST” được chạy bằng xích để dễ dàng di chuyển trên địa hình cát. Khu vực chứa rác của “ST” cũng được chia ra làm 3 phần rác tái chế, rác vô cơ và rác hữu cơ.

Với mô hình “Thùng rác thông minh ST”, Phi đội gà bay còn từng lọt vào Chung kết cuộc thi về môi trường biển To Blue the Blue – Trả xanh cho biển 2020 và nhận được giấy chứng nhận từ ASEAN Foudation.

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Local partner Co-local partner M”STIG Technical advisor DAQ VHU-BITENUATONUALSOIOOL MC Organiser ASEAN FOUNDATION Silver sponsor ASEANO Bronze sponsor ASEAN Foundation Mode 2020 Media sponsor YBOX.VN JTC Birdš CERTIFICATE OF APPRECIATION Team Phi Doi Ga Bay Chu Trong Van Dao Trung Hieu Nguyen Tuan Nghia Duong Ba Minh Nguyen Duc Anh For your participation in "To blue the blue" youth initiative competition in Hanoi from 4 August to 5 September 2020 On behalf of the Organising Team vogmug Dr. Yang Mee Eng Executive Director, ASEAN Foundation'
Giấy chứng nhận tham gia cuộc thi To blue the blue – Trả xanh cho biển năm 2020

Một lần nữa, xin được chúc mừng thành tích xuất sắc của các con học sinh và chúc Phi đội gà bay sẽ nỗ lực giành được kết quả tốt nhất không chỉ trong khuôn khổ cuộc thi mà con tiến xa hơn với những giá trị nhân văn về bảo vệ môi trường sống quanh ta.

Để lại bình luận

Bài đăng gần đây

Fanpage

Video

Play Video