Trường THPT Nguyễn Huệ

Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt

0246.6566.620

Hotline liên hệ 24/7

c3ttnguyenhue@hanoiedu.vn

Email liên hệ trực tuyến

Thủ khoa đầu vào Nguyễn Huệ giành được tấm vé khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô

Các sĩ tử vừa hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay lại đây để Nguyễn Huệ kể cho mà nghe về chàng trai NGUYỄN THANH HẢI rắn rỏi và nghị lực năm ấy, vượt lên cả khắc nghiệt của cuộc sống, đạt thủ khoa đầu vào lớp 10 Nguyễn Huệ, nay lại được xướng tên tại Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô, năm học 2021 – 2022 được tổ chức tại Cung văn hoá Lao động Hữu nghị Việt – Xô.

Sánh vai cùng hơn 700 bạn học sinh, đại diện cho hơn 2,2 triệu học sinh các cấp học có mặt tại buổi lễ, chàng trai có nụ cười toả nắng đã vinh dự đón nhận Giấy khen thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập, rèn luyện năm học 2021 – 2022 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Trong một bài phỏng vấn nhỏ, Thanh Hải đã quyết định chia sẻ về chính điểm yếu nhất của cậu – đó chính là việc cậu luôn mang trong mình tư tưởng “sợ thua cuộc và luôn mặc định rằng: khi thi nhất định phải có giải”, cậu luôn quyết định những lựa chọn ít mạo hiểm, không dám bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân và hành trình cậu vượt qua rào cản đó.

 “Hồi còn là học sinh cấp 2, em cũng từng được động viên tham gia ôn luyện các kì thi học sinh giỏi và em cũng đồng ý tham gia, nhưng lúc đó định hướng của em chưa được rõ ràng. Thêm vào đó là em tham gia đội tuyển Hóa, thiên về mảng tự nhiên nên giai đoạn ôn luyện khá khó khăn đối với em. Lần đầu tiên em thất bại là khi em dừng chân tại vòng cuối cùng của cấp trường. Vì thế, khi vào cấp 3 em đã suy nghĩ rất nhiều về việc lựa chọn một môn học thiên về xã hội để có thể dễ dàng thích nghi, nhưng cuối cùng em vẫn lựa chọn một môn học tự nhiên khác là Vật lý. Nhưng khác với lần trước, là lần này em đã cân nhắc kĩ càng hơn, trước khi lựa chọn theo khả năng của mình, bởi em tin rằng không có cánh cửa mới nào sẽ mở ra nếu em còn e dè và không dám thử làm những điều khác biệt dù là rất thử thách. Thú thật, em rất bất ngờ vì đã nhận được bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội. Đó là điều mà khi nhắc đến em rất tự hào và lấy đó làm động lực để phấn đấu tiếp tục trong năm học mới. ”

Với sự động viên, khích lệ đầy yêu thương từ thầy cô trường THPT Nguyễn Huệ, Thanh Hải đã dần trở nên tự tin, mạnh mẽ hơn, cậu đã dần xóa bỏ tư tưởng luôn mang trong mình để tham gia các cuộc thi khác ở ngoài trường cũng như rèn luyện để phát triển bản thân. “Điều trở ngại lớn nhất với em đó chính là phải đối diện với những cảm xúc tiêu cực do học tập. Vừa phải đảm bảo được kiến thức ở trên trường, vừa phải đảm bảo được kiến thức ôn thi học sinh giỏi và các hoạt động ngoại khóa khác khiến em thấy khó khăn và áp lực. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là những cảm xúc tất yếu vì khi em có thể vượt qua được rào cản đó em sẽ là một phiên bản tốt hơn. Bên cạnh đó, em cũng nhận được những lời động viên, sự hỗ trợ của các thầy cô. Nên đây cũng chính là cơ hội để em nói lời cảm ơn họ vì đã luôn tin tưởng, giúp đỡ và kì vọng vào em”.

Ở Nguyễn Huệ, Thanh Hải luôn mang về những giải thưởng lớn như Huy chương Vàng Cuộc thi Olympic Toán học Quốc tế HKIMO 2022 (HongKong International Mathematical Olympiad) và Giải Khuyến khích Cuộc thi Olympic Khoa học Quốc tế HKISO 2022 (HongKong International Science Olympiad). Ngoài ra, em từng đoạt Giải Ba môn Vật lý Kỳ thi Olympic Học sinh giỏi cấp trường năm học 2021 – 2022 cũng như Giải Khuyến khích môn Vật lý Kỳ thi Olympic Học sinh giỏi cấp cụm Nam – Bắc Từ Liêm năm 2021 – 2022.

Hoạt động ngoại khóa và học tập dày đặc dù đôi lúc khiến Hải mệt mỏi, nhưng cậu luôn cảm thấy mình được phát huy hết nội lực của bản thân khi đặt mình vào những thử thách. Chính vì vậy, ngoài đạt học bổng 100% dành cho học sinh có thành tích xuất sắc nhất trong kì thi tuyển vào lớp 10 (9.75 – 8.5 – 8), em còn đạt học bổng Nguyễn Huệ dành cho học sinh có thành tích học tập xuất sắc 02 năm liên tiếp.

Là thủ khoa đầu vào, thành tích “khủng” nhưng Thanh Hải lại rất khiêm tốn. Cậu không muốn “thần thánh hóa” danh hiệu thủ khoa, nhất là suy nghĩ thủ khoa phải giỏi nhất, thông minh nhất. “ Với em, mỗi thành tích đạt được giống như cái mác gắn lên người, nó có thể đứt bất cứ lúc nào, không thể dùng nó để định hình và biến mình thành người giỏi được. Chỉ khi là người tử tế, em mới thấy bản thân mình thật sự có giá trị” – Thanh Hải chia sẻ.

Về dự định sắp tới, trong học tập, dù định hướng chuyên sâu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học tự nhiên, nhưng cậu chia sẻ rằng muốn thử sức sang một hướng khác như việc theo một môn học xã hội, ví dụ như mảng ngoại ngữ. Vì thế, trong năm học tới hứa hẹn sẽ là một Thanh Hải cháy hết mình với những đam mê, nhiệt huyết để đạt được những mục tiêu mà em đề ra.

“Chúc mừng thành tích của Thanh Hải – viên kim cương quý, lấp lánh của Nguyễn Huệ. Chúc con sẽ luôn tiếp tục nuôi dưỡng, phát huy tài năng của mình và để đường đến hạnh phúc thật gần, thật gần nhé con!”cô giáo Ngô Phương Uyên gửi gắm yêu thương.

“Let your future be proud of your effort now. Hãy để tương lai của bạn tự hào về nỗ lực của bạn ngay bây giờ” – Câu nói luôn là bàn đạp để Thanh Hải – chàng trai với nụ cười tỏa nắng vươn mình về phía trước để hái những bông hoa đẹp nhất của tuổi học trò.

Để lại bình luận

Bài đăng gần đây

Fanpage

Video

Play Video