Trường THPT Nguyễn Huệ

Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt

0246.6566.620

Hotline liên hệ 24/7

c3ttnguyenhue@hanoiedu.vn

Email liên hệ trực tuyến

SỰ KIỆN – “CÙNG TÔI TRONG TIẾNG VIỆT QUAY VỀ”

Nhằm hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc, ngày 13/04 vừa qua CLB Sách Nguyễn Huệ đã có cơ hội gặp mặt diễn giả Đỗ Anh Vũ và cô Lê Thị Thùy Dương để cùng giao lưu, trao đổi về Tiếng Việt và Văn học Việt Nam tại Trạm đọc.

Trong không khí hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc trên cả nước, những NHERS đã có dịp gặp mặt và trao đổi với nhà thơ Đỗ Anh Vũ – Tiến sĩ Ngôn ngữ học, Biên tập viên VOV6 và cô Lê Thị Thùy Dương – Chủ nhiệm dự án Sách nhà mình phối hợp với NXB Kim Đồng thực hiện tổ chức các hoạt động trường học, mong các bạn học sinh có thêm tình yêu với tiếng Việt và văn học Việt Nam.

Thông qua buổi trò chuyện các diễn giả đã chia sẻ những góc nhìn, quan điểm, những vần thơ, những câu hát được truyền tải đầy cảm xúc tới các bạn học sinh. Điều này giúp các NHERS rút ra được nhiều bài học, góc nhìn mới mẻ về Văn học Nghệ thuật nước nhà.

Đây sẽ là một dấu ấn đẹp không chỉ đối với học sinh mà còn với các diễn giả, buổi giao lưu đã đã gợi lại được vẻ đẹp của từng con chữ trong tiếng Việt, gợi ra được sự thướt tha trong từng vần thơ, sự uyển chuyển trong từng vần điệu.

Những trao đổi trong buổi gặp mặt không chỉ thể hiện sự quan tâm sâu sắc của giới chuyên môn mà họ còn muốn truyền tải vẻ đẹp của Tiếng Việt, của Văn học Việt Nam tới những thế hệ trẻ, những thế hệ tương lai của nước nhà.

Ngoài ra còn có những khoảnh khắc, những tương tác thật đẹp giữa NHERS với các diễn giả trong sự kiện.

Để lại bình luận

Bài đăng gần đây

Fanpage

Video

Play Video