NGÀY HỘI CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ STEM NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HÀ NỘI LẦN THỨ VI NĂM 2024

Theo định hướng của Sở GD&ĐT Hà Nội, Phòng GD&ĐT đã tổ chức Ngày hội Công nghệ thông tin (CNTT) và STEM. Ngày hội là nơi các đơn vị trường học có cơ hội tuyên truyền, giới thiệu quảng bá các hoạt động, giải pháp CNTT, ứng dụng thành công trong công tác quản lý và giảng dạy.

Ngày hội CNTT và STEM ngành GD&ĐT Hà Nội năm 2024 có chủ đề “Đẩy mạnh Chuyển đổi số và giáo dục STEM trong ngành GD&ĐT theo định hướng giáo dục thông minh” là hoạt động để triển khai Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06) của Thủ tướng Chính phủ và triển khai chỉ đạo của  Bộ GD&ĐT, chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội – Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính, chuyển đổi số và Đề án số 06 Thành phố Hà Nội.

Đến với ngày hội thì có đến 70 gian trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, giải pháp ứng dụng CNTT và STEM của 50 trường học Đáng chú ý, tại buổi lễ bế mạc tuyên dương trao giải cho các tập thể, cá nhân thì trường THPT Nguyễn Huệ đã vinh dự có thầy Bùi Thế Long xuất sắc đoạt giải Nhất cuộc thi “Kỹ năng công nghệ thông tin”

Ngoài ra ngày hội còn có rất nhiều hoạt động phong phú, bổ ích như: các gian trưng bày của Ngày hội; hội thảo đẩy mạnh ứng dụng CNTT và chuyển đổi số; thi kỹ năng CNTT dành cho giáo viên và nhân viên; thi thiết kế Bài giảng điển tử, bài giảng điện tử STEM và sản phẩm CNTT,…