Trường THPT Nguyễn Huệ

Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt

0246.6566.620

Hotline liên hệ 24/7

c3ttnguyenhue@hanoiedu.vn

Email liên hệ trực tuyến

Học sinh Nguyễn Huệ đam mê và kết nối học tập toàn cầu cùng Microsoft

Trong 2 ngày 10 và 11/11/2020 vừa qua, hàng trăm nghìn học sinh, sinh viên, thầy cô giáo và diễn giả của hơn 110 nước trên thế giới, trong đó có trường THPT Nguyễn Huệ – Bắc Từ Liêm, đã có những chuyến tham quan trực tuyến “Kết nối Học tập Toàn cầu” (Global Learning Connection) trong 48 giờ để cùng nhau khám phá, học hỏi và chia sẻ những kiến thức và nền văn hóa thế giới thông qua các công cụ cộng tác trực tuyến Microsoft Teams, Skype và Flipgrid.

Đây là năm thứ 6 sự kiện “Kết nối Học tập Toàn cầu” được Microsoft tổ chức trên toàn cầu. Với tinh thần “Mở trái tim – Mở tâm trí” (Open Hearts – Open Minds), sự kiện không chỉ giúp học sinh thế giới mở tầm mắt mà còn là hoạt động ý nghĩa để nuôi dưỡng và tôn vinh niềm đam mê học tập của học sinh, từ bậc mầm non đến đại học, từ đó chia sẻ những thông tin về văn hóa và môi trường, nuôi dưỡng sự cảm thông, thúc đẩy sự đồng cảm và lòng trắc ẩn.

Các bạn lớp Song ngữ 10A7 mang đến điệu múa nón hương sắc dân tộc

Tại Hà Nội, các em học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ cực kì hào hứng khi vinh dự là một trong hai ngôi trường được lựa chọn để kết nối với ông Anthony Salcito, Phó chủ tịch phụ trách Giáo dục Toàn cầu của Microsoft; cùng gần 100 lớp học trên cả nước đã có sự chuẩn bị chu đáo từ hình thức đến nội dung để sẵn sàng cho sự kiện kết nối. Trong vòng 48 giờ của sự kiện, hàng nghìn học sinh đã chia sẻ sự đa dạng của văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế chỉ bằng một cái nhấp chuột.

Ông Anthony chia sẻ cùng các bạn học sinh Nguyễn Huệ trong sự kiện kết nối.

Ông Anthony Salcito, Phó Chủ tịch phụ trách Giáo dục Toàn cầu của Microsoft, cho biết: “Năm 2020 là năm của học tập toàn diện, là năm của sự kết nối và truyền cảm mọi lúc mọi nơi. Chưa khi nào việc dạy và học gặp phải nhiều thách thức và khó khăn như vậy nhưng chúng tôi rất tự hào được góp phần kết nối hàng trăm nghìn học sinh và thầy cô trên khắp thế giới, lấp đầy trái tim họ bằng sự lạc quan, kiên cường và sự đồng cảm với hi vọng trang bị cho các em sự tự tin và kỹ năng cần thiết để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.”

Anthony taking photo with school
Học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ chụp ảnh kỷ niệm với ông Anthony Salcito, Phó chủ tịch phụ trách Giáo dục Toàn cầu của Microsoft.

Theo Microsoft VN.

Để lại bình luận

Bài đăng gần đây

Fanpage

Video

Play Video