Trường THPT Nguyễn Huệ

Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt

0246.6566.620

Hotline liên hệ 24/7

c3ttnguyenhue@hanoiedu.vn

Email liên hệ trực tuyến

HOÀN THÀNH SỨ MỆNH “TỪ ❤️ ĐẾN ❤️”

Vượt qua quãng đường hơn 700km, quỹ thiện nguyện Nguyễn Huệ nghe theo sứ mệnh trái tim, mang những bông hoa, những món quà 20/11 và hơn hết là tấm lòng sẻ chia yêu thương của quý thầy cô, quý phụ huynh và các con học sinh đến và trao tận tay các em thơ vùng rốn lũ: Hà Tĩnh, Quảng Trị.

Con Minh T**, lớp 1 trường TH Đông Giang. Bố con là thầy giáo, đã mất ngay trên bục giảng mấy năm trước. Con và mẹ đang sống cùng bà ngoại, trong ngôi nhà mái ngói đơn sơ, tường bám đầy rêu và tróc vôi do nước lũ ngập lâu ngày.

Con Thu H***, lớp 3 trường TH Triệu Thượng – nơi con đường đi học phải đi thuyền qua sông; thầy và trò mang theo 2-3 bộ quần áo để thay sau khi đến trường do ướt nước. Ngôi nhà con ở chỉ còn bức tường phía trước mặt “nguyên vẹn”…

Đó chỉ là 02 trong số 32 con học sinh đón nhận yêu thương từ quỹ thiện nguyện Nguyễn Huệ; 02 trong số hàng nghìn học sinh đang bấu víu, chống chọi với khó khăn, thiên tai,… trên con đường đến trường.Thật sự nghẹn ngào và đau xót khi tận mắt chứng kiến những nỗi thống khổ do thiên tai gây ra. Sự đau thương hằn những nếp nhăn trên gương mặt của cha, mẹ và cả những ánh mắt lấp lánh đầy khát khao con chữ của trẻ thơ.

Ngày 03.12.2020, đoàn thiện nguyện THPT Nguyễn Huệ trao tặng đợt 2 “Hướng về miền Trung ruột thịt” tại trường Tiểu học Cẩm Thành, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Cả 2 đợt trao tặng gồm: hàng trăm bộ SGK, vở ô ly, đồ dùng học tập, 06 bộ máy tính,… Tổng giá trị gần 100.000.000 đồng.

Ngày 04.12.2020, đoàn thiện nguyện THPT Nguyễn Huệ mang tình “yêu lấy thầy” trong ngày 20/11 đặc biệt: không hoa, không quà mà tất cả quý phụ huynh, gần 1000 học sinh và hơn 70 thầy, cô cùng hướng lòng mình về miền Trung ruột thịt, thông qua Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị trực tiếp trao tận tay các con học sinh 32 sổ khuyến học, tổng giá trị 160.000.000 đồng.

“Yêu thương trao đi là yêu thương còn mãi”

Những tình cảm chân thành ấy sẽ còn đọng mãi trong tim các con học sinh miền Trung và cả người Nguyễn Huệ chúng ta, để sưởi ấm nhau qua mùa đông lạnh giá và chắp cánh các con trên đường đến trường vẫn còn nhiều lắm khó khăn. Xin được cúi đầu cảm tạ quý thầy cô, quý phụ huynh, các con học sinh và xin gửi lời cảm ơn từ tận sâu thẳm trái tim bởi sự cùng đồng hành, đồng lòng, và sẻ chia hạnh phúc với quỹ thiện nguyện!

Danh sách ủng hộ hành trình thiện nguyện “Hướng về miền Trung ruột thịt”: https://drive.google.com/…/1SjMku0Uc2kliFqVFsq2…/view…

Trân trọng!

Để lại bình luận

Bài đăng gần đây

Fanpage

Video

Play Video