Trường THPT Nguyễn Huệ

Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt

0246.6566.620

Hotline liên hệ 24/7

c3ttnguyenhue@hanoiedu.vn

Email liên hệ trực tuyến

Dạy học theo hướng tăng cường hoạt động trải nghiệm cho học sinh

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là một bộ phận của chương trình đổi mới giáo dục phổ thông. Bên cạnh việc học lí thuyết trên lớp, hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong chương trình giáo dục phổ thông làm cho nội dung giáo dục không bị bó hẹp trong sách vở, giúp học sinh tiếp cận với kiến thức bằng những phương pháp gần gũi, từ đó thêm say mê khám phá tri thức.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi và bàn
Trải nghiệm Vật Lý tại khoa Lý trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Trong học kì vừa qua, trường THPT Nguyễn Huệ thường xuyên thực hiện đưa các hoạt động trải nghiệm sáng tạo vào lớp học với nhiều hình thức  như trải nghiệm các môn Khoa học (Lý, Hoá, Sinh,..) tại phòng thí nghiệm của trường Đại học Sư phạm Hà Nội;  tích hợp chủ đề liên môn  trong chương trình chính khóa (Toán – Lý, Lý – Hoá, Văn – Sử,…); đưa các em đến các khu bảo tàng, di tích lịch sử để dạy học và trải nghiệm thực tế (Bảo tàng dân tộc học Việt Nam, Bảo tàng Sinh vật, làng văn hoá các dân tộc Việt Nam Đồng Mô,…)

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, đám đông và ngoài trời
Trải nghiệm bản sắc văn hoá dân tộc tại làng dân tộc Việt Nam ở Đồng Mô – Ba Vì
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng
Học Hoá cực vui nhộn và dễ nhớ tại lớp học

Qua các tiết học tích hợp, các bài học được xây dựng phù hợp, đảm bảo dựa theo chuẩn kiến thức kỹ năng của chương trình giáo dục phổ thông. Ngoài ra, giáo viên chủ động sưu tầm tài liệu, tranh ảnh, băng đĩa, xây dựng hệ thống tư liệu cho chủ đề dạy học nhằm khơi gợi sự tìm tòi, khám phá của học sinh.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người
Trải nghiệm tại bảo tàng Sinh học – trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Với phương pháp gắn lý thuyết với thực tiễn, hoạt động trải nghiệm sáng tạo đã giúp các em phát triển kỹ năng học tập, kích thích hứng thú trong nhận thức, phát triển trí tuệ và nhân cách học sinh, nhờ đó chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên.

Để lại bình luận

Bài đăng gần đây

Fanpage

Video

Play Video